viêm xoang

Xin quý vị xử dụng mục này để đặt câu hỏi tới Bác Sĩ.
Câu trả lời sẽ được đăng ở đây.
Những câu hỏi đã được trả lời sẽ được dời vào phòng "Vấn Đáp Đã Qua" tùy theo loại bệnh cho dễ tìm

Các điều hành viên: thai, dcthuy, BS Nguyen Quyen Quoi, BS Nguyen Quyen Tai

conan3072007
Bài viết: 5
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 8 14, 2012 3:50 am

viêm xoang

Gửi bàigửi bởi conan3072007 » Thứ 5 Tháng 4 20, 2017 1:57 am

tôi 44 tuổi bị viêm xoang trái nhức mắt và đầu bên trái , tôi co khám ở bệnh viện uống thuốc 15 ngày nhưng hết thuốc là bị lại , nén mỗi lân nhức là tôi uống 1 viên ALEVE thuốc nước ngoài đem về , Nhưng vài ngày sau cũng bị lại , nhờ Bác Sĩ tư vấn dùm bệnh tôi uống loại thuốc nào , xin cảm ơn

admin
Site Admin
Bài viết: 10701
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Re: viêm xoang

Gửi bàigửi bởi admin » Chủ nhật Tháng 4 23, 2017 3:31 am

Chào Cô/Cậu,

Aleve là một trong những thuốc thuộc lại chống viêm không có chất steroid, tiếng Anh gọi là Anti-inflammatory Non-Steroidal Drugs (NSAID). Trong trường hợp viêm xoang, thuốc này làm giảm 2 triệu chứng trong hiện tượng viêm, đó là đau nhức và sưng và nhờ vậy, chứng đau giảm xuống, nhưng khi ngưng thuốc thì bị nhức lại, vì thuốc không trị dứt bệnh mà chỉ trị triệu chứng sưng và đau nhức mà thôi.

Viêm Xoang có thể do dị ứng (allergy) hoặc do nhiễm trùng (infection). Để trị dứt Viêm Xoang, Cô/Cậu cần biết đó là viêm do dị ứng hay nhiễm trùng. Nếu do dị ứng thì dùng thuốc trị dị ứng (như Claritin, Allegra, Zyrtec, ...) và tránh những chất gây dị ứng (như phấn bông, lông chó mèo chim, không khí ô nhiễm, bụi bậm, các chất hóa học trong những mĩ phẩm hay bình xịt, .... Nếu do nhiễm trùng thì dùng thuốc kháng sinh. Những trường hợp lỗ thông của xoang bị bít kính vì màng nhày trong xoang bị sưng nặng thì bác sĩ cần làm phẫu thuật để thông lỗ xoang. Các bác sĩ Tai Mũi Họng là những chuyên gia trị bệnh Viêm Xoang nặng nếu bác sĩ tổng quát trị không dứt.

Chúc Cô/Cậu khỏi bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Quyền Tài
Hoa Kỳ


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 70 khách