Hỏi về Finasteride trong điều trị rụng tóc ?

Xin quý vị xử dụng mục này để đặt câu hỏi tới Bác Sĩ.
Câu trả lời sẽ được đăng ở đây.
Những câu hỏi đã được trả lời sẽ được dời vào phòng "Vấn Đáp Đã Qua" tùy theo loại bệnh cho dễ tìm

Các điều hành viên: thai, dcthuy, BS Nguyen Quyen Quoi, BS Nguyen Quyen Tai

hula1234
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 5 22, 2017 8:50 am

Hỏi về Finasteride trong điều trị rụng tóc ?

Gửi bàigửi bởi hula1234 » Thứ 2 Tháng 5 22, 2017 8:56 am

Thưa Bs,
Tôi năm nay 28t, tôi bị rụng tóc di truyền và uống Finasteride 1mg được khoảng hơn 1 năm nay. Theo tôi đọc thông tin được biết thì Finasteride làm giảm nồng độ DHT. Tôi đã có một làn da rất dầu 2 năm trước, nhưng dạo gần đây da tôi rất khô, khô căng, đã dùng kem dưỡng ẩm nhiều lớp nhưng vẫn cảm thấy khô, sần, sạm nhẹ (dù tôi rất ít đi nắng và luôn dùng suncreen). Tôi đã dừng thoa Rogain để hạn chế tác dụng phụ trước đó khoảng 4 tháng và da có vẻ đỡ khô hơn nhiều (lúc dùng cùng lúc 2 thứ thì da rất căng, thậm chí rát), nhưng tựu chung hiện tại là da vẫn còn khô lắm dù tôi chỉ trên fina. Ngay cả vùng chữ T cũng không có dầu, hoặc cực ít sau sáng ngủ dậy. Tôi không biết việc làm giảm DHT như vậy ngoài việc ngăn ngừa rụng tóc thì nó có gây cho ảnh hưởng đến làn da không, như sự lão hóa nhanh chẳng hạn ? Tôi không bị ảnh hưởng bởi vụ sinh lí từ thuốc này, tôi cũng chưa thấy được tác dụng của nó cho việc mọc tóc sau khoảng 15 tháng uống (1.25mg bẻ từ viên 5mg trong 1 năm, và 1mg của Merck được 3 tháng nay). Tôi không thấy tác dụng phụ khuyến cáo các vấn đề về da nhưng vì thuốc có tác động đến testosteron và DHT và tôi không biết việc tác động như thế có gây ảnh hưởng xấu đến da không? Nhất là việc ức chế DHT thì có tác động đến da không? Ngoại ngữ tôi hạn chế, tuy nhiên tôi có đọc và hiểu sơ một số thông tin than phiền từ các diễn đàn nước ngoài, người thì bảo uống trông họ trẻ ra, người thì bảo già đi trông thấy nên tôi cũng không biết đâu là chính xác. Hay có thể đây là quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể dù lúc trước tôi có làn da dầu. Tôi đang rất phân vân vì nếu bỏ uống lúc này thì công sức tôi uống bây lâu nay sẽ thành 0, còn tiếp tục thì tôi không biết nó có hiệu quả không khi đang ở tháng thứ 15 rồi mà chưa thấy gì khả quan gì. Tôi hi vọng được các bác sĩ giải đáp giúp tôi thắc mắc này. Tôi chân thành cảm ơn rất nhiều.

admin
Site Admin
Bài viết: 10701
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Re: Hỏi về Finasteride trong điều trị rụng tóc ?

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 2 Tháng 5 22, 2017 5:48 pm

Chào Cậu,

Theo các tường trình khoa học thì Finasteride không làm khô da đầu nhưng có thể gây phát ban (rash). Rogain có thể gây phản ứng ở da.

Cậu đã dùng Finasteride hơn một năm rồi mà không có kết quả tốt thì không nên tiếp tục dùng lâu, để tránh những phản ứng phụ nguy hiểm có thể xảy ra, Cậu nên dùng những thuốc dưỡng da, và tìm những phương pháp khác ngoài việc dùng thuốc để có lại tóc. Hiện nay, nhiều người cạo nhẳn đầu vì đó là một thứ thời trang được ưa thích.

Bác sĩ Nguyễn Quyền Tài
Hoa Kỳ


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 70 khách

cron