Nhờ bác sĩ tư vấn

Xin quý vị xử dụng mục này để đặt câu hỏi tới Bác Sĩ.
Câu trả lời sẽ được đăng ở đây.
Những câu hỏi đã được trả lời sẽ được dời vào phòng "Vấn Đáp Đã Qua" tùy theo loại bệnh cho dễ tìm

Các điều hành viên: thai, dcthuy, BS Nguyen Quyen Quoi, BS Nguyen Quyen Tai

thuha1904
Bài viết: 5
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 3 30, 2017 8:04 pm

Nhờ bác sĩ tư vấn

Gửi bàigửi bởi thuha1904 » Thứ 7 Tháng 8 19, 2017 12:08 am

chào bác sĩ...cảm ơn bác sĩ đã dành thời gian để tư vấn cho mọi người
Tôi là một dược sĩ,nhờ bác sĩ tôi biết thêm nhiều kiến thức về các bệnh phổ biến. Bác sĩ biết đấy,bệnh viện ở Việt Nam luôn trong tình trạng quá tải và khi bị bệnh, bệnh nhân luôn tìm đến quầy thuốc đầu tiên trừ những trường hợp nặng.
Tôi muốn biết rõ hơn về các bệnh phổ biến về da,hô hấp,mắt,tiêu hóa... để có thể chuẩn đoán đúng bước đầu, kịp thời tư vấn. Mong bác sĩ lập một topic trình bày các triệu chứng cũng như phác đồ điều trị của những bệnh phổ biến để chúng tôi mở mang kiến thức,tránh chẩn đoán nhầm bệnh. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ !

admin
Site Admin
Bài viết: 10701
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 3 02, 2004 2:49 pm

Re: Nhờ bác sĩ tư vấn

Gửi bàigửi bởi admin » Chủ nhật Tháng 8 20, 2017 11:30 am

Chào Dược sĩ,

Chúng tôi cám ơn Dược sĩ chú ý đến trang "Chương trình Vấn Đáp SỐNG KHỎE". Chúng tôi hiểu một số lớn bệnh nhân ở Việt Nam đến dược phòng trước khi đến bác sĩ. một phần vì tình trạng "quá tải" ở các phòng khám bệnh, một phần vì vấn đề tài chánh. Các dược sĩ giữ vai trò rất quan trọng trong những trường hợp này.

Chúng tôi có đăng một số bài viết về những chứng bệnh thường gặp ở trang:
viewforum.php?f=36

Chúng tôi cũng đăng toàn bộ quyền "Y Học Thường Thức" do Hội Y Nha Dược Sĩ Việt Nam tại Florida (Hoa Kỳ) biên soạn và xuất bản, trong đó có hơn 100 bài về các triệu chứng và các bệnh thường gặp, kể cả các bệnh về da, răng, những chỉ dẫn về vật lý trị liệu, dinh dưỡng, ...
http://ctvdsongkhoe.org/sites/default/f ... g_Thuc.pdf

Nếu Dược sĩ thấy có những đề tài nào chưa có bài viết trong 2 mục kể trên, xin Dược sĩ cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ cố gắng bổ túc thêm.

Về phần Trị liệu, chúng tôi chỉ có thể nêu ra những hướng dẫn tổng quát mà thôi, để giúp người đọc biết được những phương pháp trị liệu cần thiết trong mỗi chứng bệnh, nhưng không thể đưa ra một phác đồ điều trị chi tiết vì không thể dùng một phác đồ cho mọi trường hợp. Mục đích của "Chương trình Vấn Đáp SỐNG KHỎE" là giải thích và hướng dẫn người bệnh, nhưng không phụ trách việc điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Quyền Tài
"Chương trình Vấn Đáp SỐNG KHỎE"
Hoa Kỳ


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 60 khách