trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi có được uống thêm nước không

Xin quý vị xử dụng mục này để đặt câu hỏi tới Bác Sĩ.
Câu trả lời sẽ được đăng ở đây.
Những câu hỏi đã được trả lời sẽ được dời vào phòng "Vấn Đáp Đã Qua" tùy theo loại bệnh cho dễ tìm

Các điều hành viên: thai, dcthuy, BS Nguyen Quyen Quoi, BS Nguyen Quyen Tai

nguyễn việt thuần
Bài viết: 8
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 3 13, 2014 7:37 pm

trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi có được uống thêm nước không

Gửi bàigửi bởi nguyễn việt thuần » Thứ 2 Tháng 9 18, 2017 11:28 pm

Kính gởi bác sĩ,
Tôi có thắc mắc sau đây , mong bác sĩ tư vấn giùm : Theo khuyến cáo các bác sĩ quê tôi là trẻ từ sơ sinh đến 6 tháng tuổi không được uống thêm nước ngoài sữa mẹ. Như vậy có đúng không ? Nếu không đúng thì trẻ dưới 6 tháng tuối được uống thêm nước trong trường hợp nào, và liều lượng bao nhiêu? Cháu tôi được hơn 1 tháng tuổi và bị táo bón .có bác sĩ khuyên nên cho cháu uống thêm nước. Tôi không hiểu phải như thế nào ? Kính mong bác sĩ tư vấn.
Xin chân thành cảm ơn

BS Nguyen Quyen Quoi
Site Admin
Bài viết: 1739
Ngày tham gia: Thứ 7 Tháng 3 27, 2004 6:08 am
Đến từ: Hoa Ky

Re: trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi có được uống thêm nước không

Gửi bàigửi bởi BS Nguyen Quyen Quoi » Chủ nhật Tháng 9 24, 2017 11:56 am

Chào cô,
Trẻ sơ sinh cho đến 6 tháng không cần dùng thêm nước vì lượng nước đã có đủ trong sữa mẹ cũng như sữa công thức . Chức năng thận của bé ở những tuổi nầy chưa phát triển hoàn chỉnh nên nếu dùng nước nhiều thận sẽ không thải nước ra tốt mà không làm mất chất muối do đó sẽ gây ra chứng ngộ độc nước và thiếu muối có thể đưa đến các triệu chứng như bé bức rức, không ngủ được, có thể bị kinh giật.. . Hơn nữa nếu bé dùng nhiều nước sẽ bỏ bú như vậy đưa đến tình trạng thiếu dinh dưởng.

Trước hết phải biết chắc là bé bị táo bón vì bé có thể không đi cầu trong 4-5 ngày liên tiếp nhưng vẫn bình thường vì sữa mẹ rất bổ nhiều chất dinh dưởng nên được hấp thụ hết chỉ còn một ít biến thành phân do đó bé ít đi cầu. . Nếu phân của bé cứng, bé có vẻ khó chịu như đau bụng phân đen hay bị chảy máu thì đúng là bé bị táo bón. Nếu phân mềm và ra dể dàng, bé không có triệu chưng khó chịu thì dầu bé không đi cầu 4, 5 ngáy cũng không sao .
Nếu bé thật sự bị táo bón thì cô nên cho bác sĩ biết ngay và đem bé đến cho bác sĩ khám để tìm nguyên nhân. Bác sĩ có thể sẽ khuyên tăng số lưọng sữa bú. Nếu bác sĩ thấy cần cho thêm nước thì bác sĩ phải theo dỏi bé và cũng không nên cho quá 3 muổng cà phê nước ( tức khoảng 15 ml ) sau mỗi lần bú.

Chúc bé của cô luôn khỏe mạnh ăn nhiều chóng lớn.

Cô cũng có thể tham gia Chương Trình Vấn Đáp SỐNG KHỎE trực tuyến hoàn toàn miễn phí qua hệ thống Paltalk mỗi sáng chủ Nhật bắt đầu lúc 9 giờ 30 giờ Việt Nam tức 9 giờ 30 tối thứ Bảy miền Đông-Bắc Mỹ để đặt câu hỏi trực tiếp với các bác sĩ, dược sĩ và được giải đáp ngay sau khi đặt câu hỏi.
Cô nhấn chuột vào link dưới đây để biết cách cài đặt chương trình Paltalk
http://ctvdsongkhoe.org/?q=node/12

Bác sĩ Nguyễn Quyền Quới
Chương Trình Vấn Đáp Sống Khỏe
Hoa Kỳ
bacsi.nguyenquyenquoi@ctvdsongkhoe.org...
songkhoe@ctvdsongkhoe.org


Quay về

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: 60 khách